ฮือฮา พบ “อภิมหึมามหาเศรษฐี” คนตาคลีนครสวรรค์ ยืนยันแล้ว มีอยู่จริง

คนไทยชื่อสุดแปลก ชาวบ้านฮือฮา พบ “อภิมหึมามหาเศรษฐี” อยู่ใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เผยเปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้ง

วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ หลังชาวบ้านพูดกันว่ามีคนชื่อว่า “อภิมหึมามหาเศรษฐี” อยู่ในพื้นที่ อ.ตาลี จากการตรวจสอบพบว่ามีคนชื่อนี้อยู่จริง เป็นชายไทย มีชื่อเป็นทางการชื่อว่า นายอภิมหึมามหาเศรษฐี อายุ 58 ปี เกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2505 เดิมประกอบอาชีพเป็นเกษตรกร

จากการสอบถาม นายไพศิษฐ์ กาบทอง หรือ กำนันวี เปิดเผยว่า มีลูกบ้านชื่อนี้จริง และอยู่ในพื้นที่ ม.25 ต.พรหมนิมิต จึงได้ประสานกับ นายชาญ ทรงชัยพิพัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 เปิดเผยว่า บุคคลดังกล่าวเป็นลูกบ้านของตนเอง

แต่เดิม นายอภิมหึมามหาเศรษฐี มีชื่อว่า นายฝน มีอาชีพเป็นเกษตรกรและรับจ้างทำไร่ทั่วไปในหมู่บ้าน ปลูกต้นหอม ข้าวโพดเล็กน้อย เคยมีภรรยา และมีบุตรด้วยกัน 1 คน แต่ภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว โดยเห็นว่าตนเองมีชีวิตลำบากยากจน จึงได้คิดเปลี่ยนชื่อตัวเองจากนายฝน มาเป็น นายอภิมหึมามหาเศรษฐี เมื่อวันที่ 28 พ.ค.2559 บัตรหมดอายุในวันที่ 18 ก.ค. 2567 เมื่อเปลี่ยนชื่อเป็น นายอภิมหึมามหาเศรษฐี จนใครๆ ที่ทราบเรื่องต่างฮือฮากัน แต่ชีวิตก็ยังคงเหมือนเดิม

ต่อมาทราบว่า ได้ไปทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ที่อำเภอตาคลีอีกครั้ง คราวนี้ขอเปลี่ยนมาใช้ชื่อ นายจักรกฤษณ์ และเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา นายจักรกฤษณ์ ได้เดินทางไปทำงานก่อสร้างที่ กทม. โดยไปทำงานอยู่กับ นายมานะ สิงห์ยม น้องเขยของ นายชาญ ทรงชัยพิพัฒน์ ซึ่งหัวหน้ารับงานก่อสร้างอยู่ที่ข้างสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ.

ดูข่าวต้นฉบับ

admin

Recent Posts

คืบหน้า การเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2568

ความคืบหน้าของการเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่นั้น สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กำลังอยู่ในระหว่างการทบทวนเกณฑ์คุณสมบัติผู้สมัครบัตรใหม่ ซึ่งคาดว่าจะสรุปได้ในต้นเดือนมีนาคม 2568 เพื่อพิจารณาข้อสรุปเกณฑ์บัตรสวัสดิการใหม่ เพื่อเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อขออนุมัติต่อไป ก่อนที่การเปิดลงทะเบียนในช่วงสิ้นเดือนมีนาคม 2568 ตามที่ ครม.ได้เห็นชอบตามไทม์ไลน์ ทั้งนี้ ช่องทาง… อ่านเพิ่มเติม..

2 days ago

ปฏิทินวันพระ พ.ศ. 2568/2025 (ปีมะโรง – ปีมะเส็ง)

วันพระ หรือเรียกอีกอย่างว่า วันธรรมสวนะ อันได้แก่วันถือศีลฟังธรรม (ธรรมสวนะ หมายถึง การฟังธรรม) โดยปกติ ในเดือนหนึ่ง ๆ จะมีวันพระ 4 วัน ตรงกับวันขึ้น 8… อ่านเพิ่มเติม..

2 weeks ago

สูตรก่อนนอน ช่วยให้หลับสนิท ตื่นมาสดชื่น

10-3-2-1-0 สูตรก่อนนอน ที่จะช่วยให้ตื่นมาสดชื่น โดยการเอาชนะใจของตนเองเป็นหลัก การนอนหลับผักผ่อนไม่เพียงพอมีความเสี่ยงต่อภูมิต้านทานลดลง เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ แถมยังอาจส่งผลให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนผิดปกติจนโหยอาหารและอ้วนง่ายขึ้น วิธีการนี้จะช่วยให้สามารถเข้านอนได้ตรงเวลา นอนหลับสนิท และตื่นเช้าวันรุ่งขึ้นด้วยความแจ่มใสอย่างคนพักผ่อนเต็มที่และพร้อมสำหรับการทำงานในแต่ละวัน มาติดตามกันเลยว่าวิธี 10-3-2-1-0 จะมีอะไรบ้าง... 10… อ่านเพิ่มเติม..

3 weeks ago

10 จังหวัดที่มี วัด เยอะที่สุดในประเทศไทย

พุทธศาสนาเริ่มเข้ามาในประเทศไทยในช่วงพุทธศตวรรษที่ 3 หรือประมาณ 250 ปีก่อนคริสตกาล ผ่านการเผยแผ่ธรรมของพระสมณทูตจากอินเดีย ภายใต้การสนับสนุนของพระเจ้าอโศกมหาราช พุทธศาสนาในประเทศไทยจึงไม่เพียงแต่เป็นศาสนาเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมและชีวิตประจำวันของคนไทยอีกด้วย นิกายที่นิยมนับถือในประเทศไทยคือ นิกายเถรวาท (Theravada) ซึ่งเป็นนิกายที่ยึดถือพระไตรปิฎกเป็นหลักในการปฏิบัติและศึกษา นิกายนี้เน้นการบรรลุธรรมผ่านการปฏิบัติตนตามพระธรรมวินัย วัดและการปฏิบัติศาสนกิจ:ในประเทศไทยมีจำนวนมาก… อ่านเพิ่มเติม..

3 weeks ago

สุ่มตรวจผักและผลไม้ 15 ชนิด พบ ‘กะเพรา-พุทราช๊อกโกเลต’ มีสารพิษตกค้างมากสุด

เปิดผลสำรวจผักและผลไม้ทั้งหมด 15 ชนิด ที่มีสารตกค้างเกินค่ามาตรฐาน จากห้างสรรพสินค้า 5 แห่ง ตลาดสด 12 จังหวัด ในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาพบ "กะเพรา" มีสารพิษตกค้างมากสุด 94% รองลงมา… อ่านเพิ่มเติม..

4 weeks ago

อาหาร 10 ชนิดที่จะล้างพิษ(Detox)ในร่างกายของคุณ

การล้างพิษ (Detox) เป็นกระบวนการที่ช่วยกำจัดสารพิษหรือสิ่งสกปรกที่สะสมในร่างกายออกไป อาหารจัดได้ว่าเป็นยาที่ดีที่สุด อาหารบางประเภทสามารถช่วยในกระบวนการนี้ได้ดี โดยมีคุณสมบัติในการขับสารพิษออกจากร่างกาย และช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ต่อไปนี้คือ 10 อาหารที่ช่วยในการล้างพิษ: 1. มะนาว มะนาวมีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของตับ ซึ่งเป็นอวัยวะที่สำคัญในการขับสารพิษออกจากร่างกาย… อ่านเพิ่มเติม..

2 months ago

This website uses cookies.